Liên hệ tư vấn 0913 822 372

Tuyển chọn 38 sinh viên HVNN VN sang Nhật Bản theo chương trình Intership

11/12/2018
Share
Nghiệp đoàn ZENKOKU là một trong những Nghiệp đoàn lớn nhất tại Nhật Bản đã tiếp nhận rất nhiều TTS tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á sang Nhật Bản theo chương trình TTS kỹ năng, chương trình kỹ sư, chương trình Intership v.v... Vừa qua, công ty cổ phần Hợp tác Ja Việt đã kết hợp với Nghiệp đoàn ZENKOKU kết nối với Học viện Nông Nghiệp Việt Nam triển khai chương trình tuyển chọn và Phái cử sinh viên của Học viện Nông Nghiệp Việt Nam sang Nhật Bản trải nghiệm công việc theo chương trình Intership.
 
Trước khi triển khai chương trình này, ngày 07/12/2018 tại HVNNVN đã diễn ra lễ ký kết giữa HVNNVN và nghiệp đoàn ZENKOKU với sự có mặt của chứng kiến tham gia của đại diện Bộ NN&PT Nông thôn và chủ trì của đại diện ban lãnh đạo công ty Cổ phần Hợp tác Ja Việt.
 
 
 
 
 
Lễ kí kết hợp tác giai đoạn 1 sẽ đưa 38 sinh viên Học viện Nông nghiệp sang thực tập tại các tỉnh Nagano và Gunma - Nhật Bản. Các bên là cam kết sẽ phối hợp cùng hỗ trợ, quản lý, tạo điều kiện thuận lợi để 38 sinh viên sang thực tập tại các trang trại Nông nghiệp theo tiêu trí chương trình và mong muốn học hỏi của các sinh viên.
 
Triển khai chương trình trên đạt kết quả thành công sẽ tạo được tiếng vang cho các hộ nông dân tại Nhật Bản. Tạo ra mô hình điển hình mẫu về việc tiếp nhận sinh viên đang học tại Học viện Nông Nghiệp cũng như sinh viên đang học nông nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên cả nước sang Nhật Bản trải nghiệm và làm việc. Chương trình sẽ là tiền đề để tăng số lượng sinh viên tham gia trong thời gian tới lên rất nhiều lần.
 
 
 
Chương trình Intership Nông nghiệp dành cho các đối tượng là sinh viên đang theo học tại HVNN các chuyên ngành: Nông học, Sinh học, Chế biến thực phẩm …vv.
 
Đối tượng tham gia chương trình là các nam sinh viên đang học từ năm thứ 1 đến năm thứ 4 tại Học viện Nông Nghiệp Việt Nam. Sau khi sang Nhật Bản thì đơn vị tiếp nhận là các hộ nông dân tại 2 tỉnh NAGANO & GUNMA. 
 
Nghiệp đoàn ZENKOKU đã và đang triển khai nhiều chương trình như: dịch vụ, khách sạn… Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Nghiệp đoàn kết hợp với Học viện Nông Nghiệp Việt Nam & công ty cổ phần Hợp tác Ja Việt triển khai trong lĩnh vực Nông Nghiệp.
 
Đối với các sinh viên khi tham gia chương trình sẽ mang lại nhiều lợi ích như:
+ Việt Nam là nước Nông Nghiệp & Khoa học kỹ thuật của Nhật Bản về Nông nghiệp cực kì phát triển. Các bạn sinh viên sẽ có cơ hội sang trải nghiệm công việc thực tế tại các hộ nông dân & gia đình tại Nhật Bản. Công việc chính khi sang Nhật Bản sẽ trải nghiệm: thu hoạch rau củ quả tại hai tỉnh NAGANO & GUMA
+ Các bạn sinh viên sẽ học được cách thức làm việc, kỹ thuật về nông học. Có cơ hội nâng cao tiếng Nhật của bản thân. Trong thời gian 6 -8 tháng làm việc tại Nhật Bản sẽ được trả lương cơ bản của chương trình. Khi kết thúc chương trình sẽ dành được khoản tiền để tạo đà cho sinh viên khởi nghiệp sau này.
+ Ngoài ra, trước khi xuất cảnh công ty cổ phần Hợp tác Ja Việt sẽ phối hợp với Học viện Nông Nghiệp Việt Nam đào tạo tiếng Nhật, kỹ năng mềm cho các em trước xuất cảnh.
 
Khi tham gia chương trình Intership sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên sau khi về nước. Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ chứng nhận thực tập cho các bạn tham gia chương trình. Và sau khi kết thúc chương trình về nước vẫn tiếp tục học tập tại nhà trường. 
Các bạn sinh viên khi tốt nghiệp hoàn toàn có cơ hội đi nhiều chương trình Nhật Bản khác như: du học, chương trình TTS kỹ năng, kỹ sư, chương trình kỹ năng đặc biệt dự kiến triển khai vào t4/2019. Với kinh nghiệm đã làm việc tại Nhật Bản & vốn tiếng Nhật của bản thân sẽ đảm bảo tham gia dễ dàng các chương trình đã nêu trên.
 
Số lượng tuyển dụng đợt này là 38 nam sinh viên đang theo học tại khoa Nông học Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Chương trình kéo dài từ 6 – 8 tháng & dự kiến các bạn sẽ xuất cảnh vào tháng 4 & 5 năm 2019
 
Một số hình ảnh thi tuyển & trúng tuyển của các bạn sinh viên Học viện Nông nghiệp tham gia chương trình Intership:
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin tức liên quan